5 Lý do nên sử dụng quảng cáo video trong marketing

Video gần đây đang ngày một phát triển mạnh mẽ và nhanh tróng, bạn đã bao giờ nghĩ nó đáng để quan tâm, ap dụng cho marketing chưa? Hôm nay tôi sẽ chỉ ra 5 điều thuyết phục bạn sử dụng video cho marketing.

  1. Một video truyền tải tương đương với hàng triệu từ

        Nếu như một bức ảnh có thể thay thế cho hàng nghìn từ để miêu tả, truyền tải hết thông điệp của nó đến người xem thì một video sẽ cần đến hàng triệu từ. Theo nghiên cứu của tiến sĩ James McQuivey đến từ Forrester thì 1.8 triệu từ sẽ cần bao lâu để viết? Mất bao lâu để đọc hết 1 lượng từ ngữ lớn như vậy? Chả người dùng nào họ sẽ đọc được một lượng từ, nhiều chữ như vậy đâu nên hãy xem xét đến việc truyền tải thông điệp video. Chúng tôi muốn cấc bạn hiểu rằng so với một bài báo nói về sản phẩm, thương hiệu thì 1 video ngắn sẽ giúp người xem tiếp kiệm thời gian, truyền đạt nhiều thông tin hơn.

  • Não bộ chúng ta tiếp nhận thông tin tốt hơn với video

        Khi bạn  xem một video, 90% thông tin truyền tải về não bộ là hình ảnh nhanh hơn 60000 lần so với văn bản. Chính vì vậy việc lựa chọn video để truyền tải thông điệp tới người dùng sẽ có ích hơn rất nhiều so với sử dụng văn bản. Ví dụ khi sử dụng văn bản truyền tải nội dung tương đương với một video thì với một lượng text khổng lổ người dùng có thể  sẽ nhanh chóng nhàm chán, đọc lướt qua có thể bỏ xót một đoạn nào đó hay không hiểu rõ ý thông điệp muốn truyền tải, thảm chí nhiều người dùng đọc nhảy cóc nổi dung sẽ là một thiết hại không nhỏ cho bạn. Nhưng  với Video nó có thể khắc phục được những rủi ro đó.

  • Dễ gây dựng thương hiệu

       Với quảng cáo dạng ảnh, text bạn sẽ bị giới hạn rất nhiều trong Format của mình, nó giống như có một bức tường ngăn sự sáng tạo của bạn lại gây ra không ít phiền toái trong thiết kế, cơ hội cạnh tranh của bạn với đối thủ cũng sẽ bị giảm bớt bởi những thứ bó hẹp, còn dạng video bạn có thể thỏa sức thoải mái sang tạo. Bạn có thể kể một câu truyện, xây dựng, dẫn dắt cảm xúc của đối tượng xem qua đó dễ dàng giúp người xem nhớ được gì nổi bật, khác biệt  của bạn. Việc chạm được vào cảm xúc  khách hàng là rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và để người dùng đánh giá, ghi nhớ thương hiệu.

        Bạn đã bao giờ tự hỏi mình đã từng xem các quảng cáo banner, hình ảnh, text,… mà bạn bị gây chú ý, được khơi dậy cảm xúc hào hứng, vui vẻ, hụt hẫng…? Dám cá là rất hiếm. Trong khi với 1 video ngắn có thể kể được 1 câu chuyện, dẫn dắt cảm xúc con người xem sẽ khắc phục được vấn đề của quảng cáo thường.

  • Video ở khắp nơi

       Với sự phát triển chóng mặt của internet ngày nay cả về số lượng người sử dụng lẫn tốc độ đường truyền, việc thường xuyên xem video trở nên thường xuyên hơn bao giờ hết ở người dùng. Người dùng sử dụng điện thoải di động hầu như tường xuyên ở mọi nơi và hãy thử lướt new feed của bạn trên facebook sẽ thấy rất nhiều nội dung video trên đó. Vậy nên khi mà người dùng đang có thói quen, ưa chuộng xem video thì chúng ta phải tận dụng nó thay cho các phương thức truyền thống.

  1. Quảng cáo video = tăng ROI.

       ROI là viết tắt của cụm từ Return on investment – tạm hiểu là hệ số lợi nhuận trên tổng đầu tư. Với một nhà kinh doanh làm marketing online thì bạn phải tính dược số lợi nhuận đạt được trên số đầu tư là bao nhiêu phần trăm, mục đích của chúng ta là tăng ROI càng cao càng tốt. Và có một sự thật rằng quảng cáo video có tác động mạnh mẽ để tăng Roi khi làm marketing.

        Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn nên bắt đầu sử dụng video để xây dựng thương hiệu, sản phẩm của mình. Đừng lo lắng về việc cần phải có một nội dung tinh tế, đội ngũ quy dựng chuyên nghiệp để làm. Hãy đơn giản hóa vấn đề lại, hãy sáng tạo nội dung dễ hiệu, mạch lạc lôi cuốn nhất có thể, có thể chỉ đơn giản là giới thiệu bạn thân, sản phẩm của bạn, quay thằng mặt như kiểu vlog đừng sợ hình ảnh không đẹp, quan trọng vẫn là nội dung của video. Những gì bạn cần chỉ đơn giản là:

  • Một máy quay với chất lượng khá, thậm chí với sự phát triển của công nghệ di động hiện nay, quay bằng Smartphone cũng cho ra những chất lượng rất tốt về cả hình ảnh lẫn âm thanh.
  • Chuẩn bị nội dung, như nói ở trên thì đây mới chính là thứ bạn quan tâm nhất quyết định của video.
  • Một phần mềm chỉnh sửa video cơ bản.

        Đơn giản để bạn có thể tự mình chuẩn bị một video quảng cáo phải không? Làm dần dần bạn sẽ có kinh nghiệm và những video sau sẽ đẹp, chất lượng hơn.

Với 5 lý do trên Adsota hi vọng sẽ giúp bạn hiểu tầm quan trọng của quảng cáo video trong marketing, hãy sử dụng video trên website, mạng xã hội, và quảng cáo để khắc phục cho mục đích của các ban.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
Liên Hệ
Gọi Ngay