Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo sáng tạo cần biết điều gì?

Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo sáng tạo cần biết điều gì?Hình ảnh là những thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi onine. Độ tin cậy của một thương hiệu và giá trị cảm nhận của sản phẩm của nó thường được xác định bởi phong cách trực quan của nó.

  1. Hiểu thương hiệu

        Trước khi bắt đầu lập kế hoạch chụp ảnh sản phẩm, bạn cần hiểu thương hiệu. Điều gì về thương hiệu mà hình ảnh cần truyền đạt?

        Để tìm hiểu điều này sẽ bắt đầu bằng một cuộc trò  chuyện với khách hàng, một bản tóm tắt các ý tưởng. Một bản tóm tắt ý tưởng là một tài liệu được ghi chép bởi khách hàng. Nó trả lời các câu hỏi nhằm mục đích, giúp một nhiếp ảnh gia hoặc người thiết kế hiểu được kết quả cuối cùng mà khách hàng mong muốn.

        Bạn bắt đầu với càng nhiều thông tin, khả năng bạn cung cấp được những thứ gì đó mà khách hàng mong muốn.

        Ngoài ra, một cách tiếp cận tuyệt vời để hiểu những gì khách hàng đang tìm kiếm là một bảng tâm trạng. Đây là một bảng được tạo trên một ứng dụng như Pinterest hoặc Mood Board. Bạn và khách hàng có thể ghim hình ảnh mẫu phù hợp với thương hiệu của họ về màu sắc, tâm trạng và mỹ phẩm,… Đây là yếu tố thành công trong chụp ảnh sản phẩm quảng cáo.

        Hình ảnh là cách tốt nhất để truyền đạt ý tưởng bạn cần thể hiện một cách trực quan.

2. Nghiên cứu thị trường mục tiêu

        Trước khi chụp ảnh sản phẩm quảng cáo, bạn cần biết khách hành lý tưởng của thương hiệu. Nó có hấp dẫn đối với phụ nữ trung niên hay một độ tuổi lớn hơn? Nó là một sản phẩm cao cấp, hay là nó có mức giá cạnh tranh? Hiểu khách hàng của bạn là ai sẽ giúp bạn cung cấp thông điệp.

        Việc xác định thị trường mục tiêu cho phép họ tập trung vào những người có khả năng mua sản phẩm nhất. Điều này dẫn đến việc tiếp cận khách hàng với tiềm năng lợi nhuộn cao nhất.

        Hãy nhớ rằng người mua sản phẩm có thể không thực sự là người dùng cuối cùng. Ví dụ, một số người vợ mua sản phẩm cho chồng mình. Do đó, đối tượng mục tiêu trong trường hợp đó là nữ, chứ không phải là nam giới, điều này ảnh hưởng đến cách trình bày sản phẩm.

3. Lập kế hoạch chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

        Lên kế hoạch trước khi chụp là mọt công việc rất quan trọng, bao  gồm tìm đạo cụ chụp ảnh, tạo kiểu chụp ảnh sản phẩm, ánh sáng, hậu cần… Bạn cần có một câu chuyện bao quát để nói về  thương hiệu hoặc sản phẩm.

        Ghi lại mọi thứ bạn cần nhớ để chụp ảnh sản phẩm quảng cáo. Không chỉ các đạo cụ bạn sẽ cần, mà còn là câu trả lời phía tren cho bài viết này. Với một tư cách là một nhà nhiếp ảnh gia chụp sản phẩm, công việc của bạn là sáng tạo, đó cũng là công việc cung cấp những hình ảnh sẽ truyền đạt hiệu quả một số thông điệp nhất định về một thương hiệu.

        Trước khi chụp, tôi khuyên bạn nên làm bài kiểm tra ánh sáng chụp sản phẩm. Đây là nơi bạn xác định loại ánh sáng bạn sẽ sử dụng, cách bạn sẽ định vị nó và cài đặt máy ảnh của bạn cần gì.

        Tôi làm bài kiểm tra chiếu sáng trước mỗi lần chụp, và đảm bảo rằng thít bị của tôi đang hoạt động tốt. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giúp bạn có cảm giác tự tin.

4. Sơ đồ màu là gì?

        Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo phần lớn thẩm mỹ là truyền đạt một thông điệp nhất định là màu sắc

        Bắt đầu với tâm trạng tổng thể. Bạn đang tìm kiếm ánh sáng và thoáng mát? Hay bạn muốn tạo sự táo bạo? Các màu sắc có thể nổi bật ở đạo cụ có nền màu trung tính, như màu xám hoặc màu xanh nhạt.

        Khách hàng có thẻ sử dụng một bảng màu nhất định trong toàn bộ thương hiệu. Nếu đây là trường hợp, bạn cần phải dính vào những màu đó, hoặc màu sắc sẽ bổ sung cho chúng.

5. Hãy gắn kết

        Mọi yếu tố trong hình ảnh của bạn cần phải có ý nghĩa trong bối cảnh câu chuyện của bạn và để làm việc cùng nhau theo cách gắn kết.

        Tất cả các đối tượng đang được chụp ảnh cần  phải phù hợp với nhau một cách hợp lý màu sắc, chiều cao, hình dạng,…

        Ví dụ, nếu bạn đang chụp sữa tắm với một mùi hương của gỗ, bạn có thể chụp nó trên một nền gỗ với một quả thông và một số quả thông hoặc cành cây và lá. Những yếu tố này sẽ làm việc cùng nhau và cung cấp cho khách  hàng một thông điệp trực quan về hương thơm của sản phẩm, đó có thể là điểm bán hành chính.

6. Đạo cụ chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

       Đạo cụ rất quan trọng vì chúng mang ngữ cảnh. Chúng hiển thị mục đích sử dụng của sản phẩm, làm nổi bật các tính năng chính hoặc cung cấp các thông điệp hình ảnh của sản phẩm.

         Ví dụ, trong hình dưới đây là một bát bí đỏ, một thành phần chính trong chụp sản phẩm thực phẩm dành cho trẻ em. Ngoài ra khách hàng cũng muốn hình ảnh làm nổi bật số thành phần chính.

        Chụp ảnh một bát bí đỏ đơn độc sẽ không có ý nghĩa, vì vậy chúng tôi chụp nó với một số đồ chơi trẻ em. Điều này đã cho nó bối cảnh, đặc biệt là bên cạnh hình ảnh sản phẩm thực tế trên trang web.

        Ngoài ra dầu olive là một thành phần khác. Để làm nổi bật độ bóng trong dầu cũng như kết cấu bề mặt của bí đỏ, tối đã sử dụng đèn nền bên, điều này thực sự hiệu quả hơn chiếu sáng bên. Nó đang mag lại cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát cho hình ảnh, đó là những gì khách hàng đang tìm kiếm

        Khi chọn đạo cụ, hãy xem xét màu sắc, hình dạng và kích thước của chúng. Các đạo cụ phải trung tính hoặc màu sắc thương hiệu. Màu sắc cua thương hiệu thức ăn trẻ em có màu xanh và trắng, vì vậy tôi đã sử dụng những màu này trong tất cả những bức ảnh của tôi.

        Hãy chắc chắn để tránh bất kỳ đạo cụ với có logo, hoặc bạn photoshop xóa chúng ra! Ghi nhớ những gì bạn đang quảng cáo. Đạo cụ không nên lấy nhầm lẫn về những gì cần bán.

7. Sử dụng đúng nền chụp  sản phẩm

       Nền bạn chọn cũng quan trọng như các đạo cụ chụp ảnh sản phẩm quảng cáo. Nó sẽ làm việc với sản phẩm và mang tính thẩm mỹ thông điệp. Ví dụ, nếu sản phẩm của bạn là một cái gì đó mộc mạc hoặc thủ công, một nền gỗ có thể phù hợp.

Ảnh bạn đang chụp sản phẩm quảng cáo phong cách sống, bạn có thể sử dụng bảng áp phích màu hoặc giấy thủ công, bảng gỗ, miếng đá cẩm thạch, vải hoặc thậm trí hình nền.

        Nền đơn giản thường hoạt động tốt nhất. Một thứ gì đó có màu trung tính và thêm một chút kết cấu lý tưởng. Một nền hiệu ứng cụ thể trông tuyệt vời với các sản phẩm hiện đại và được sắp xếp hợp lý. Nền màu trắng tốt cho chụp ảnh thương mại điện tử.

8. Trưng bày sản phẩm

      Bạn có thể giới thiệu một sản phẩm theo nhiều cách. Đối với một góc nhìn độc đáo, bạn có thể treo sản phẩm nếu nó hoạt động thẩm mỹ để tạo kiểu cho chúng theo cách đó hoặc đặt sản phẩm của bạn ở cách khác nhau ngòai trời. Bạn cũng có thể hiển thị cho mọi người khi sử dụng sản phẩm.

        Điều này làm cho hình ảnh năng động hơn so với một sản phẩm được chụp trên nền trắng.

        Hãy nghĩ về nơi sản phẩm của bạn được nhiều nhất khi bạn đang tìm kiếm một vị trí cho buổi chụp hình hoặc suy nghĩ về môi trường bạn muốn tạo ra. Ví dụ, spa và các sản phẩm tắm được sử dụng trong phòng tắm, do đó, một nền đá cẩm thạch hoặc gạch sẽ tạo ra kết nối giữa sản phẩm và thiết lập tự nhiên  để sử dụng nó.

        Cũng lưu ý rằng khi người tiêu dùng duyệt trực tuyến, họ sẽ xem xét ký hơn một chi tiết trông khác hoặc thú vị. Hãy chắc chắn làm nổi bật bất kỳ tính năng độc đáo nào theo cách mà bạn không cảm thấy bị ép buộc.

9. Bố cục trong chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

       Khi nói đến sáng tác đặc biệt là chụp ảnh sản phẩm, một số công cụ thành phần nhất định có thể giúp bạn đặt các sản phẩm của mình. Ví dụ: Quy tắc của phần ba, mắt người được vẽ tự nhiên đến khu vực chiếm khoảng hai phần ba từ dưới cùng của bức ảnh.

        Bạn sẽ thấy rằng có bốn nơi mà các đường lưới chéo. Bốn điểm giao cắt này là các khu vực trong bức ảnh mà người xem được tập trung nhiều  nhất một cách tự nhiên. Chúng ta có xu hướng nhìn vào một trong những điểm giao nhau này đầu tiên, thay vì trung tâm của một hình ảnh.

        Tuy nhiên những quy tắc có thể bị phá vỡ. Không phải lúc nào bạn cũng tuân thủ theo quy tắc này. Chỉ đơn giản là một hướng dãn để giúp bạn cũng tuân thủ theo quy tắc này. Chỉ đơn giản là một hướng dẫn để giúp bạn đặt các đối tượng hoặc điểm ưu thích theo cách hấp dẫn một cách tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
Liên Hệ
Gọi Ngay