Gợi ý cách chụp hình giày đẹp chỉ trong một số bước đơn giản

Để có được một bức hình chụp sản phẩm giày đẹp, chất lượng, chuyên nghiệp bạn cần lưu ý nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất chính là background, góc chụp, ánh sáng, phụ kiện và chỉnh sửa hình ảnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cá bước lựa chọn và phối hợp các yếu tố trên để tối ưu cách chụp hình giày đẹp chuẩn và chuyên nghiệp.

1.Chuẩn bị Background

Lựa chọn background là một việc rất quan trọng. Một cách chụp hình giày đẹp và đơn giản nhất chính là sở hữu một tấm phông nền. Bạn nên sử dụng mẫu phông nền giấy màu đơn sắc hoặc vải canvas có họa tiết đơn giản để tôn lên các đặc điệp nổi bật của sản phẩm. Tuy nhiên, tùy vào concept chụp ảnh mà bạn cũng có thể chọn cho mình một số phông nền có họa tiết sinh động hơn. Concept về retro, vintage ngày nay cũng được vô cùng ưa chuộng  bởi sự cổ điển, tinh tế mà không kém phần sang trọng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chụp những bức ảnh giày ở những nơi sân vườn có cây xanh tươi, những con phố vắng vẻ. Chúng có thể tạo ra những concept vô cùng mới mẻ, thu hút đối với mọi đối tượng khách hàng.

2.Lựa chọn góc chụp

Để có một tấm hình chụp giày đẹp, góc chụp chính là yếu tố quyết định đến mức độ chuyên nghiệp của bức ảnh. Tùy theo mong muốn của bộ ảnh mà bạn có thể lựa chọn một số góc chụp sau:

  • Ảnh chụp theo góc vuông từ trên xuống dưới: cách chụp hình giày này tạo ra một hình ảnh  rõ nét bao quát tất cả các sản phẩm giày dép cần chụp. Góc chụp này được sử dụng rất phổ biến, nó lấy đầy đủ hình ảnh mẫu giày, không có nhiều điểm nhấn nhưng lại đem cái nhìn tổng thể nhất, màu sắc cũng như dáng chân thực nhất.
  • Góc chụp chéo: góc chụp này thường sẽ nhắm vào làm nổi bật những ưu điểm riêng của mẫu giày đó
  • Góc chụp cận cảnh: góc chụp này dành cho những bức hình muốn thể hiện các chi tiết, chất lượng, đường may của sản phẩm.

Khi chụp, bạn nên lưu ý từng mục đích sử dụng hình ảnh sản phẩm mà lựa chọn góc chụp sao cho phù hợp

3.Lựa chọn hướng ánh sáng

        Ánh sáng quyết định đến việc hình ảnh của mẫu giày có chân thực, có  hấp dẫn người nhìn hay không. Hiệu ứng từ ánh sáng mang lại sẽ tạo nên sự ấn tượng cho những bức ảnh chụp giày. Người chụp nên chú ý ưu tiên những loại ánh sáng như: ánh sáng tự nhiên, ánh sáng đèn màu trắng. Bởi ánh sáng tự nhiên và ánh sáng trắng có khả năng làm sáng và tạo được điểm nhấn cho các mẫu  giày hơn.

4.Thêm phụ kiện

        Để làm cho mẫu giày nổi bật hơn, xinh xắn thì cách chụp hình giày kết hợp cùng các phụ kiện rất quan trọng. Hầu như, những sản phẩm giày dép khi chụp mẫu đi đều cần đến những phụ kiện đi kèm theo set để có được bức ảnh phù hợp nhất.

Chụp giày quảng cáo

  • Có thể chụp mẫu giày dép đi kèm với những chiếc túi xách, tạp chí… với mẫu giày nữ. Đối với giày dép nam có thể kèm theo phụ kiện như caravat,… Như thế sẽ càng nâng them được giá trị của nững mẫu giày. Đồng thời cũng tạo được sự chuyên nghiệp hơn, khác biệt hơn so với những sản phẩm giày dép.
  • Khi hợp chụp cùng với phụ kiện, bạn nên chú ý tới sự hài hòa, thống nhất. Không nên sử dụng quá cố chấp các phụ kiện rời rạc  không tương xứng. Như thế chẳng những không lên được nét đẹp của sản phẩm  mà còn làm hạ giá trị của mẫu giày xuống.

Chụp giày thời trang

     –    Bạn nên kết hợp với các phụ kiện outfit tạo được sự tương thích và hài hòa với toàn bộ mẫu giày. Kết hợp cùng concept tạo không gian thời trang như phong cách bụi bặm với những đôi giày thể thao, phong cách vintage với những dáng giày vintage.Từ đó sẽ đem đến được bức hình có được phong cách trời trang riêng biệt hòn gtoafn tôn lên nét đẹp của mẫu giày.

5.Hoàn thiện bức ảnh với các phần mềm chỉnh sửa

Sau khi chụp hình xong thì đến bước photoshop để hoàn chỉnh một bộ ảnh sản phẩm đẹp. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa hình ảnh cũng cần phải có thời gian:

Một số chú ý bạn nên ghi nhớ khi chỉnh sửa lại những hình ảnh chụp giày đó chính là:

  • Sử dụng những tone màu sáng tuy nhiên có độ bão hòa trung bình, không quá sáng
  • Không để hình ảnh sản phẩm với ánh sáng lóa sẽ làm cho việc chỉnh sửa bị phản tác dụng và lộ rõ. Hãy đảm bảo rằng sau khi chỉnh sửa , hình ảnh sản phẩm vẫn đảm bảo được sự chân thực. Đó là điều cực kỳ quan trọng khi chụp ảnh giày kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
Liên Hệ
Gọi Ngay