Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm trang sức chuyên nghiệp

Chắc hẳn bạn luôn bị ấn tượng khi xem hình ảnh quảng cáo trang sức trên tạp chí hoặc trên mạng xã hội hay báo trí, thị trường chụp ảnh trang sức vòng cổ và nhẫn tuyệt đẹp đang phát triển từng ngày. Chụp ảnh trang có thể là một nỗ lực thú vị, bổ ích và có lợi nhuận. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chụp ảnh trang sức với những bước đơn giản nhưng rất chuyên nghiệp.

Trước khi đi vào chi tiết chụp ảnh trang sức, bạn hãy nhớ rằng có hai loại chụp ảnh trang sức khác nhau: Chụp ảnh trang sức trên các kênh thương mại điện tử và chụp ảnh trên các tạp chí để biên tập. Cả hai đều có yêu cầu và kỹ thuật khác nhau. Khi chụp ảnh sản phẩm và thương mại điện tử là những hình ảnh bạn thường thấy trên cửa hàng trực tuyến hoặc trong một danh mục sản phẩm. Những hình ảnh này được chụp trên nền màu liền mạch hoặc trên nền trắng và chỉ làm nổi bật trang sức. Còn chụp ảnh trang sức. Còn chụp ảnh sản phẩm trang sức để biên tập thì thường sẽ sáng tạo hơn rất nhiều và có người mẫu hoặc đồ trang sức trong cuộc sống.

  1. Cách chọn máy ảnh phù hợp khi chụp ảnh trang sức

        Máy ảnh chụp ảnh sản phẩm trang sức hầu hết là máy ảnh DSLR chuyên nghiệp nếu chụp ảnh biên tập khi chụp cho trang thương mại điện tử thì có thể sử dụng máy ảnh tầm trung. Khi chụp ảnh thương mại, số megapixel của máy ảnh có thể rất quan trọng. Số lượng megapixel càng lớn, bản in sẽ càng lớn và chất lượng cao.

        Như vậy, các công ty trang sức lớn sẽ hỏi bạn về số magapixel của máy ảnh của bạn. May mắn, nhiều máy ảnh hơn có số lượng megapixel rất đáng kể với chi phí thấp hơn một chút.

        Nhưng đối với thương mại điện tử và chụp ảnh sản phẩm tiêu chuẩn, điều đó thực sự quan trọng vì những hình ảnh này có thể sẽ nhỏ hoặc chỉ để sử dụng trực tuyến.

        Một số nhiếp ảnh gia thậm trí đã sử dụng máy ảnh nhỏ gọn hoặc máy ảnh compact, mặc dù chúng tôi không đề nghị điều này nếu bạn muốn làm việc chuyên nghiệp

  • Ống kính là điều quan trọng khi bạn chụp ảnh trang sức

        Mặc dù thân máy ảnh có thể không đáng kể, nhưng ống kính sẽ làm hoặc phá vỡ chụp ảnh trang sức của bạn!

        Nói chung, bất kể chụp ảnh của bạn là cho mục đích thương mại điện tử hay biên tập, bạn sẽ cần một ống kính không bị biến dạng.

        Khi chụp ảnh với bất kỳ sản phẩm nào, mục tiêu chính là giữ cho điểm nhấn của sản phẩm đúng với ngoài đời thực nhất.

        Thông thường, bạn sẽ muốn một ống kính tiêu chuẩn, là những ống kính tạo ra hình ảnh gần giống với những gì mắt người nhìn thấy. Các ống kính tiêu chuẩn có góc ngắm khoảng 50 – 55 độ theo đường chéo, là một trong nhưng ống kính sử dụng nhất bởi vì bạn không có tính đến bất kỳ hình thức biến dạng nào.

        Khi bạn có thể chụp ảnh một cái gì đó chính xác như mắt bạn nhìn thấy, bố cục cũng trở nên dễ dàng hơn.

        Một lựa chọn rất phổ biến cho ảnh chụp chi tiết trang sức là ống kính macro. Một ống kính macro được thiết kế để chụp các đối tượng nhỏ ở khoảng cách rất gần. Một lợi ích lớn cho ống kính macro là thực tế là giới hạn lấy net của chúng rất gần với kính.

        Bởi vì sản phẩm trang sức không di chuyển, sử dụng một ống kính milimet cố định. Một ống kính cố định được biết là sắc nét hơn nhiều và thường có chất lượng cao hơn ống kính zoom. Một 50mm như Nifty  Fifty là một lựa chọn tuyệt vời.

  • Bạn cần có một chân máy ảnh để chụp ảnh trang sức

        Để chụp ảnh tĩnh như đồ trang sức, bạn có thể  sử dụng chân máy. Thay vì lãng phí thời gian điều chỉnh thời gian trong xử lý hình ảnh, tại sao không làm cho nó ngay lập tức?

Sử dụng chân máy khi chụp sẩn phẩm trang sức có hai lợi thế:

  • Nó giúp dễ dàng điều chỉnh các điểm lấy nét và độ sâu trường ảnh (khẩu độ);
  • Bạn có thể giảm xuống tốc độ màn trập và ISO thấp hơn nhiều để tránh hoặc giảm nhiễu.

        Để chụp ảnh danh mục lối sống hoặc chụp ảnh biên tập, bạn có thể để chân máy ở

Nhà. Tuy  nhiên, hãy nhớ rằng bạn vẫn muốn tuân thủ các nguyên tắc chụp ảnh thương mại và giữ cho sản phẩm của bạn trông rất sắc nét.

  • Thiết lập ánh sáng khi chụp ảnh trang sức

        Giống như ống kính, ánh sáng cũng sẽ làm hoặc phá vỡ hình ảnh trang sức của bạn. Trang sức, hoặc bất kỳ sản phẩm chiếu hoặc sáng bóng, được coi là khó chụp ảnh nhất vì có khả năng phản chiếu.

        Trước khi chúng ta đi vào các loại ánh sáng, chúng ta cần nói về bóng đèn. Nói chung, bạn muốn sử dụng bóng đèn, đèn flash có ánh sáng trắng thực sự tỏa sáng từ chúng.

        Ánh sáng trắng thực sự sẽ không gây ra bất kỳ màu sắc nào, chẳng hạn như màu xanh lam hoặc xanh lục của huỳnh quang hoặc màu cam của ánh sáng ấm áp.

        Màu sắc chính xác là cực kỳ quan trọng trong bất kỳ loại nhiếp ảnh sản phẩm nào muốn sử dụng bất kỳ ống kính nào.

        Điều đó đang được nói, có một số chậm trễ sáng tạo trong nhiế ảnh biên tập, đặc biệt là nếu bạn đang thực hiện một số bức ảnh phong cách sống. Bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên cho những thứ này và có thể hiểu rằng màu sắc có thể không hoàn toàn đúng.

        Đối với các loại ánh sáng, cá nhân tôi thích đèn tròn hoặc hộp mềm ánh sáng liên tục để chụp ảnh thương mại điện tử. Điều này là bởi vì tôi thích nhìn thấy ánh sáng khi tôi thiết lập nó hơn là phải liên tục flash. Bạn cũng có thể tìm ra mọi cách loại bỏ phản xạ dẽ dàng hơn theo cách này.

        Đèn vòng rẩ rực rỡ để chụp ảnh trang sức vì chúng chiếu sáng vành của vật thể và có khả năng dễ dàng che dấu sự phản chiếu của Softboxes toát ra một ash sáng đẹp, mềm mại và thậm chí nhẹ.

  • Giữ cho thiết lập của bạn đơn  giản

         Thương mại điện tử và chụp ảnh sản phẩm không yêu cầu bất kỳ thiết lập phức tạp. Nếu bât cứ điều gì, quá phức tạp sẽ gây lợi cho bạn.

         Tất cả những gì bạn cần là một bề mặt chắc chắn, phông nền giấy trắng ( bạn có thể sử dụng kẹp kim loại để cố định nó vào vị trí) và máy ảnh, ống kính và đèn của bạn!

        Đối với nhiếp ảnh đồ trang sức  biên tập, ý tưởng tự có thể được áp dụng.

        Bây giờ bạn có tất cả kiến thức này trong kho vũ khí nhiếp ảnh của bạn, hãy ra ngoài đó và tạo ra một số bức ảnh tuyệt đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
Liên Hệ
Gọi Ngay