Làm cách nào để có những bức hình đẹp khi chụp ảnh sản phẩm quần áo?

Chụp ảnh sản phẩm quần áo bán hàng online đẹp sẽ dễ thu hút khách hàng hơn. Nhưng làm thế nào để chụp ảnh quần áo thời trang ấn tượng và dễ thu hút người mua hàng. Dưới đây là một số mẹo chụp ảnh cho shop thời trang sẽ giúp bạn có những khung hình đẹp nhất cho shop quần áo trực tuyến của mình.

  1. Chụp hình quần áo dùng ma – nơ – canh

        Trước khi chụp hình sản phẩm quần áo bạn cần nhớ rằng việc hiển thị sản phẩm càng rõ chi tiết, rõ ràng mọi góc cạnh (đường may, cổ lưng,…) sẽ càng làm tăng giá trị của sản phẩm cũng như độ tin cậy đối với người dùng hơn.

        Những người mua sắm online thường thích mua những mẫu áo quần mà họ có thể nhìn thấy và hình dung được nó như thế nào khi họ mặc. Một ma – nơ – canh sẽ đóng vai trò như một mẫu thật, giúp bạn không tốn kém chi phí thêu mẫu để chụp những shoot hình cho shop quần áo của mình!

Chuẩn bị và thiết lập máy ảnh

        Khâu chuẩn bị càng kỹ và đầu tư thiết bị càng chuẩn, thì đầu ra của những bức hình càng đẹp, và bạn sẽ mất nhiều công sức để chỉnh sửa ở khâu hậu kỳ.

        Nếu bạn không có máy ảnh và sử dụng điện thoại chụp quần áo, bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể trong bài viết Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại.

        Phòng chụp nên đủ lớn để có đủ không gian đặt chân máy, đèn chiếu sáng. Nên để 2 đèn studio đồng đều ở hai bên sản phẩm, giúp ảnh sáng được đầy đủ và cho toàn bộ sản phẩm khi chụp.

Chụp ảnh

        Khi chụp ảnh quần áo với ma – nơ – canh, bạn cần lưu ý đến bị trí của máy ảnh. Tốt nhất là ống kính của máy ngang ngược ma – nơ – canh, tránh để máy quá cao, hay quá thấp, tấm hình sẽ mất đi tính thực tế và không cân đối. Cứ nhớ dể máy ngang thì chụp ảnh sẽ đẹp nhất.

  • Thuê người mẫu chụp ảnh quần áo

       Điểm cộng cho cách này là người mẫu co thể linh động thực hiện nhiều kiểu tạo dáng khác nhau với những góc độ khác nhau, điều này sẽ giúp bạn tạo ra nhưng khung hình đẹp nhất cho sản phẩm của mình trên một bối ảnh hoàn hảo. Thêm vào đó, người mẫu còn có khả năng tạo cá tính riêng biệt cho mẫu sản phẩm của bạn.

        Hiện nay, hầu như các shop quần áo trực tuyến đều chọn người mẫu theo hình mẫu khách hàng mục tiêu của họ. Nếu bạn so sánh Zaza và Arnhem thì bạn sẽ thấy người mẫu, quần áo và cách truyền thần cho trang phục là không khách nhau mấy.

        Nhưng khi chọn cách này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận tốn kém hơn so với việc sử dụng mẫu ma – nơ – canh và bạn sẽ phải lên lịch chụp hình để hẹn với người mẫu – mà việc này không hề dễ dàng. Bạn có thể thuê những mẫu chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp. Điều này phụ thược vào quyết định của bạn. Tuy nhiên, với những mẫu chuyên nghiệp họ biết cách thể hiện trước ống kính một cách linh hoạt để cho ra những bức ảnh theo ý của bạn, còn những mẫu không chuyên và lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Nếu đầu tư tốt nhất nên thuê một mẫu chuyên nghiệp để sản phẩm được thể hiện một cách tốt nhất. Nhiều shop quần áo online hiện nay họ còn thuê mẫu theo kiểu mặc và tự chụp/quay video trước gương

  • Chụp quần áo theo bối cảnh sắp xếp

         Để có những khung hình sản phẩm quần áo gây ấn tượng mạnh, bạn càn một tờ giấy trắng lớn đặt trên mặt đất. Hãy đảm bảo sản phẩm phẳng phiu quần áo cứng cáp được bẻ cận thận và cúc áo được cài cẩn thận.

         Bạn có thể hiểu đơn giản hơn, Chụp ảnh quần áo theo bố cảnh nghĩa là một quá trình sắp cếp các đối tượng theo một cấu trúc hình lưới -theo kiểu tập trung đám đông một cách có tổ chức.

         Hiện nay, trên các trang mạng xa hội như Instagram, hay Pinterest, hầu như người sử dụng đều ưa chuộng phong cách chụp ảnh quần áo khi bán online với một bối cảnh sắp xếp định sẵn theo một chủ đê nào đó. Bạn có thể theo dõi chính những tài khoàn khác trên trang mạng xã hội này để học hỏi và tham khảo những cách sắp xếp ấn tượng của họ.

        Về nguyên tắc, bạn cần sử dụng ít nhất một sản phẩm của mình và chọn thêm một vài phụ kiện đi kèm như túi xách, kính, sổ, bút,… để làm nên cho sản phẩm. Bạn có thể sáng tạo bất kỳ một bối cảnh nào, nhưng cần lưu ý tạo sự liên quan đến nhau giữa các sản phẩm của mình. Những khung hình cần phải truyền đạt một cách rõ ràng về đề tài chung, nội dung và màu sắc để người xem không bị choáng ngợp.

Thể hiện rõ nét đến từng chi tiết trên các mẫu quần áo

       Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ khi bạn chụp hình quần áo. Phải xem xét đến từng hạt cúc áo, khóa kéo có thể không ở đúng vị trí hay bị rơi ra ngoài. Sử dụng những hình nhỏ từ các hộp dụng cụ để giúp bạn.

        Nếu có bất kì mổ đặc điểm khác biệt nào đấy thì bạn nên chụp cận cảnh những vị trí này để vừa thể hiện được sự độc đáo của sản phẩm, vừa tạo ra những khung hình bắt mắt thu hút người tiêu dùng. Bạn nên cài đặt những chức năng phóng to, thu nhỏ để họ có thể ‘’soi’’ được mọi góc cạnh của sản phẩm một cách rõ ràng nhất. Đồng thời, bạn nên để những hình cận cảnh cho những chi tiết đặc biệt để khách hàng tiếp cận với sản phẩm cách nhanh nhất.

        Hãy nhớ rằng chụp ảnh sản phẩm quần áo sẽ rất thú  vị nếu bạn xây dựng những khung hình đúng cách, điều này sẽ giúp cho shop quần áo online của bạn trông thú vị hơn, tuyệt vời hơn.

        Sau khi hoàn thiện bước chụp hình thì khâu xử lý ảnh hậu kỳ khá quan trọng. Chụp ảnh sản phẩm đã đẹp rồi, nhưng để lung linh hơn nữa thì cần phải xử lý photoshop. Nhưng nếu không có kỹ năng photoshop bạn có thể làm gì để chính sửa ảnh đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
Liên Hệ
Gọi Ngay