Lợi ích của việc quay chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp

Phong trào quay chụp quảng cáo chuyên nghiệp ngày càng phổ biến tại thị trường các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM hiện nay. Nhiều doanh  nghiệp và cở sở kinh  doanh đều muốn đi chụp ảnh sản phẩm hay quay video quảng cáo. Những lợi ích mà quay chụp sản phẩm mang lại là gì thì thật sự không phải doanh nghiệp nào cũng rõ ràng. Vì thế chung bài viết này, NamLee Studio muốn chia sẻ với các bạn quan tâm về những lợi ích quan trọng của quay chụp quảng cáo với mỗi doanh nghiệp nhé!  1. Tăng tính thu hút

         Do thói quen tiêu dùng dần thay đổi, mọi người giờ đây thường có thói quan tìm kiếm thông tin, xem xét kỹ lưỡng hàng hóa trước khi quyết định mua. Nếu họ quan tâm về một sản phẩm và họ tìm thấy 2 hình ảnh về sản phẩm đó thì cái có hình ảnh bắt mắt hơn, sống động hơn sẽ có ưu thế hơn nhiều sản phẩm còn  lại. Đó chính là khả năng tác động và thu hút thị giác mà hình ảnh mang lại.

         Chụp ảnh sản phẩm hay quay video có thể tạo cái nhìn trực quan, gần với thực tế hơn, giúp khách hàng hình dung rõ ràng và cảm nhận được các tình hướng khi họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Như người xưa có câu ‘’ Trăm nghe không bằng một thấy’’, cho khách hàng thấy được hình ảnh mô tả chi tiết có tính thuyết phục cao hơn nhiều so với chỉ nói bằng miệng suông.

         Hơn nữa, thị giác luôn chiếm vai trò quan trọng trong việc tiếp thu thông tin khi mà có đến 83% thông tin được truyền đến não thông qua thị giác. Cho nên, không thể nghi ngờ gì nữa, doanh nghiệp của bạn sẽ có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nếu biết cách đánh đúng vào thị giác của họ bằng những hình ảnh hay thước phim sinh động.

  • Tiết kiệm thời gian

         Trong thời đại mà mọi thứ đang được số hóa, máy móc hóa như  hiện nay, mỗi giây mỗi phút đều có thể tính ra bằng tiền với mỗi người. Cho nên, nếu so sánh giữa 2 sản phẩm, 2 hình ảnh hay 2 thông điệp, được ưu tiên luôn là cái nào có thể giúp khách hàng tiết kiệm thời gian quý báu hơn. Khách hàng của doanh nghiệp hay công ty bạn thường sẽ không có nhiều thời gian nghe bạn trình bày cặn kẽ, tràng giang về sản phẩm của bạn, tác dụng gì, dùng ra sao, dùng khi nào, có gì đặc biệt. Cái họ cần là kiểu mô tả trực quan và ngắn gọn dễ hiểu nhất. Và chỉ có quay chụp ảnh sản phẩm mới làm được điều đó.

         Một cách sử dụng bếp điện nói ra hết 1 phút nhưng nhìn hình ảnh chỉ cần 10s, một quy trình máy móc cần đến 1 giờ để đọc xong tài liệu hướng dẫn nhưng xem video hướng dẫn cụ thể thì chỉ cần 3 – 4 phút. Có thể nói rằng, hình ảnh đã giúp bạn truyền tải thông điệp chỉ trong tích tắc đến người xem, giúp họ hiểu được bạn đang bán gì, dùng ra sao, khi nào, cảm nhận khi sử dụng tốt không,… tiết kiệm thời gian hơn việc nói hay đọc những đoạn văn bản dài dòng.

  • Tăng hiệu quả marketing và kinh doanh

         Từ những lợi ích thu hút hay thuyết phục người xem, ảnh chụp sản phẩm hay video mô tả có thể mang đến  hiệu quả cho marketing, quảng bá sản phẩm, từ đó thúc đẩy kinh doanh. Một bức ảnh hay video có khả năng đánh vào xu hướng cảm xúc và thị giác của con người thì sẽ có tính thu hút người xem cao hơn, thu hút họ rồi thì cần thuyết phục để họ trở thành khách hàng tìm năng chân chính, cuối cùng chính là khiến họ bị thuyết phục và chốt sale. Hay nói cách khác chính là quay chụp quảng cáo có tác dụng kích thích cảm xúc và thúc đẩy việc mua hàng.

         Có thể nói rằng quay chụp ảnh sản phẩm đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhưng mấu chốt của việc này lại nằm trong tay người thợ  chụp ảnh. Vì chỉ có người thợ chụp chuyên nghiệp, vừa hiểu được hoạt động marketing và cách đánh vào cảm xúc khách hàng mới có thể biết tìm làm được điều này không nhiều. Và nhiếp ảnh gia của NamLee Studio chính là một phần trong số đó.

         Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc phong phú cùng sự nhạy bén với xu thế thị trường, khả năng ‘’bắt’’ được cảm xúc và lấy ảnh độc đáo, nhiếp ảnh gia của NamLee Studio có thể giúp doanh nghiệp bạn tạo ra được những đoạn phim hay bộ ảnh chụp quảng cáo sản phẩm ấn tượng và độc đáo, thu hút được khách hàng tiềm năng nhất.

  Hãy liên hệ với NamLee Studio để quay chụp ảnh sản phẩm và đạt được thật nhiều lợi ích marketing cho doanh nghiệp mình bạn nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Liên Hệ
  Liên Hệ
  Gọi Ngay