Một số cách chụp quần áo bán online đơn giản nhưng tạo ra sự khác biệt

Bán hàng online là một cách gây ấn tượng và thu hút khách hàng bằng hình ảnh là chủ yếu. Do đó, cách chụp quần áo bán online mới lạ, độc đáo và có “chất” riêng của shop là vấn đề mà các chủ cửa hàng cần lưu tâm. Hãy tham khảo những tips chụp ảnh mẫu quần áo ấn tượng từ NAMLEE STUDIO trong bài viết dưới đây!

 1. Các bước chuẩn bị chụp ảnh quần áo online

        Hình ảnh của quần áo bán hàng online phải vừa có tính chân thực nhưng cũng cần đáp ứng được tính thẩm mỹ. Để có thể chụp được những bức hình như thế, bạn cần làm theo 3 bước sau:

 1. Chuẩn bị dụng cụ

        Trước khi chụp ảnh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như máy ảnh, chân máy, thiết bị chiếu sáng. Việc chuẩn bị đầy đủ các thiết bị này sẽ cho ra những bức ảnh đẹp,  không cần chỉnh sửa nhiều ở khâu hậu kì.

        Cách chụp quần áo online đầu tiên là cần có dụng cụ chuẩn. Vậy đây là những dụng cụ gì mời bạn đọc theo dõi nội dung sau đây.

 • Máy ảnh

        Với quần áo, nên chọn máy ảnh kỹ thuật số thay vì máy ảnh phim bởi máy ảnh kỹ thuật số cho ra nước ảnh sắc nét hơn. Tuy nhiên nếu concept quần áo của bạn mang hơi hướng nghệ thuật, bạn có thể sử dụng máy phim để tạo ra những shoot lookbook ‘’chất’’ hơn.

 • Chân máy

        Giúp cố định máy, tránh tình trạng bị rung như khi cầm tay, giúp bạn có bộ ảnh chuẩn sấc và sắc nét hơn. Bạn nên chuẩn bị chân máy có thể sử dụng nhiều cáp độ. Chân máy sẽ cố định, tránh tình trạng bị rung khi cầm tay.

 • Thiết bị chiếu sáng

        Bạn nên chọn thiết bị chiếu sáng là bộ đèn có ba đèn để thiết lập ba điểm sáng. Đó là ánh sáng fill, đèn chính, đèn sau hoặc ánh sáng tóc. Ngoài ra cũng cần bổ sung thêm đèn chụp sản phẩm quần áo trong trường hợp bạn chụp ảnh ở những khu vực tối.

 • Background chụp ảnh

        Chụp ảnh quần áo bán hàng online đẹp bạn cần chuẩn bị một background thật ấn tượng. Trong số đó các loại phông nền, phông màu trắng giúp tôn rõ vẻ đẹp sản phẩm và không gây nhiễu hình ảnh. Phông nền nên có kích thước khoảng 2.7cm x 2.8m đủ đẻ chụp nhiều loại trang phục.

 1. Tiến hành chụp ảnh

        Cách chụp ảnh quần áo bán online quan trọng nhất có thể coi là bước tiến hành chụp ảnh. Tùy từng trường hợp cụ thể, bạn có thể chọn cách chụp khác nhau, cụ thể như sau.

 • Trường hợp chưa có kinh nghiệm

        Nên chụp quần áo để phẳng hoặc gấp lại rồi đặt xuống một mặt phẳng sau đó chụp từ  trên xuống dưới. Lưu ý: Nên dùng chăn mỏng, tấm vải có màu sắc phù hợp giúp nổi bật quần áo cần chụp làm nền.

 • Trường hợp đã có kinh nghiệm

        Có thể chụp sản phẩm trên ma-nơ-canh hoặc trên người thật ( bạn bè, khách hàng, người mẫu…) Cách chụp này sẽ giúp khách hàng có thể cảm nhận rõ về sản phẩm và tưởng tượng được khi mình mặc sẽ như thế nào.

 1. Chỉnh sửa ảnh

        Sau khi đã chụp xong, để bức ảnh long lanh, thu hút hơn, bạn cần phải chỉnh sửa ảnh. Các thao tác chỉnh sửa hình ảnh cần áp dụng là:

 • Cân bằng sáng. 
 • Hiệu chỉnh màu sắc. 
 • Chỉnh phông nền và cắt ảnh. 
 • Thêm logo shop nếu cần thiết. 

        Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm các thông tin về mẫu như chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng… lên ảnh. Điều này giúp khách hàng dễ hình dung, so sánh với bản thân và lựa chọn được size quần áo phù hợp. 

        Để chỉnh sửa ảnh, bạn có thể sử dụng công cụ chỉnh ảnh như Photoshop Lightroom, Photoshop Elements 12, Photoshop Touch, Photoshop Express, Fiverr, Camera+, chuyên gia Bizweb, Portrait Professionals, Tucia, Remove the Background,  KeyShot, Mister Clipping, Digital Tutors, Fotor, Gimp, PicMonkey, Photo Editor by Aviary, Pixlr… Ngoài ra cũng có rất nhiều App chụp màu quần áo đẹp bạn có thể tải thêm để tiết kiệm thời gian sửa ảnh.

 • Cách chụp quần áo bán hàng online

        Cách chụp ảnh hưởng đến sự hiển thị của sản phẩm và độ thu hút của bức ảnh đối với khách hàng. Nhìn chung, có khá nhiều concept chụp ảnh quần áo, cụ thể bạn có thể chụp ảnh quần áo bán online theo 3 cách sau:

 • Chụp quần áo bán hàng online trên người mẫu

        Chụp người mẫu có nghĩa là bạn thuê người mẫu hoặc nhờ bạn bè mặc quần áo để chụp ảnh. Thuê người mẫu chụp ảnh sẽ giúp tạo nên những bức hình sống động, đẹp nhất  của  sản phẩm trong một bối cảnh hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản phí và phải chọn được thời điểm phù hợp. 

Người mẫu chụp ảnh quần áo sẽ quyết định tất cả bước hình vậy nên bạn cần quan tâm đặc biệt đến phần này:

 • Chọn người mẫu: Các tiêu chí về vóc dáng, biết tạo dáng, ở những góc khác nhau, có khả năng tạo cá tính riêng biệt cho mẫu quần áo… để tuyển chọn. 
 • Mẹo để ảnh mẫu bắt mắt: Hãy để người mẫu mặc trang phục kết hợp với phụ kiện để tạo điểm nhấn. Đồng thời, nên chọn mẫu chụp ảnh có nét tương đồng với đối tượng khách hàng hướng đến. Khi trang điểm, cần dựa theo trang phục để chọn phong cách makeup phù hợp. 
 • Chụp quần áo bán online trên ma-nơ-canh

        Bạn chỉ cần kiếm một ma nơ canh và thay quần áo chụp hình. Cách này giúp khách hàng có thể nhìn thấy và hình dung được mình mặc như thế nào mà không cần phải thuê mẫu. Tuy nhiên, chụp với ma-nơ-canh có một nhược điểm là không linh hoạt về cách tạo dáng. 

        Khi chụp ảnh với ma nơ canh, bạn cần lưu ý những điều sau để có được một bức ảnh đẹp: 

 • Quần áo có sẵn không vừa với form ma-nơ-canh: Dùng những chiếc kẹp quần áo kẹp những phần rộng ra ở phần lưng.  
 • Ma-nơ-canh có ngực nhỏ: Dùng một chiếc áo có lót đệm bên trong mặc cho ma-nơ-canh. 
 • Tạo độ rủ cho váy: Mặc cho ma-nơ-canh một chiếc đầm bên trong trước khi mặc bộ váy chính. Như vậy, váy sẽ có độ rủ xuống mềm mại và không bị cứng ngắc. 
  • Chụp quần áo bán online qua sản phẩm nằm phẳng

        Những bức ảnh chụp sản phẩm phẳng thường được dùng để đăng lên trang thương mại điện tử, website và nên chọn phông nền chụp ảnh quần áo độc đáo tôn sản phẩm. Phương pháp chụp ảnh sản phẩm nằm phẳng thường thích hợp với đồ nam, đặc biệt là áo sơ mi và quần âu.

        Để có tấm ảnh đẹp khi chụp ảnh sản phẩm phẳng, bạn cần: 

 • Là phẳng quần áo trước khi chụp: Bạn có thể sử dụng bàn là thông thường hoặc đẩy nhanh tốc độ hơn với bàn là hơi. 
 • Xếp phụ kiện đi kèm: Phụ kiện đó có thể là giày, túi xách, kính, bút, sổ… bổ trợ, tô điểm thêm cho sản phẩm. Việc sắp xếp cần đảm bảo sự hợp lý, khiến sản phẩm đẹp hơn, thu hút hơn. 
 • Chụp từ trên xuống với góc toàn cảnh: Cách làm này giúp lấy được toàn bộ sản phẩm. Đồng thời, nếu muốn lựa chọn ảnh, việc cắt khung cũng trở nên dễ dàng hơn.   
 • Chọn nền để làm nổi bật sản phẩm nhất: Bạn nên chọn màu nền là màu trung tính hoặc màu đối lập để làm nổi bật sản phẩm.   
 • Lưu ý khi chụp quần áo bán online

        Chụp ảnh quần áo ấn tượng sẽ giúp bạn có thể thúc đẩy quá trình bán quần áo  online đắt khách và hiệu quả hơn. 

        Một bức ảnh chụp mẫu quần áo đẹp hội tụ bởi nhiều yếu tố. Dưới đây là một số tips về cách chụp quần áo bán online “chất” – độc – lạ: 

 • Đa dạng góc chụp ảnh: Chụp sản phẩm ở càng nhiều góc càng càng giúp khách hàng hình dung rõ hơn về sản phẩm, cảm nhận rõ được các chi tiết, điểm nhấn. Đặc biệt, bạn nên tìm ra những góc chụp, điểm nhìn mới lạ để sản phẩm khi lên ảnh nổi bật hơn. 
 • Nên sử dụng ánh sáng tự nhiên: Chụp bằng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho sản phẩm hiện lên chân thực, không bị mất màu thật. Bạn nên chụp ảnh vào ban ngày, khoảng 8 – 10 giờ sáng, 13 – 17 giờ chiều là lúc ánh sáng không quá gắt hay quá tối. 
 • Chụp đầy đủ các chi tiết của quần áo: Điều này sẽ giúp khách hàng hình dung sản phẩm một cách chi tiết nhất. Với những sản phẩm có một điểm đặc biệt nào đấy, bạn càng cần phải chụp cận cảnh để tạo ra những bức ảnh bắt mắt và thể hiện được vẻ đẹp độc đáo của sản phẩm. 
 • Sử dụng đạo cụ đầy đủ và linh động: Nếu quần áo rộng ở hai bên hông, có thể sử dụng keo dán trong suốt để dán lại (có thể thêm nhãn hiệu nếu vết dán bị lộ). Dùng bàn là là phẳng quần áo trước khi chụp để đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu muốn tạo chuyển động cho váy, có thể sử dụng quạt cây thấp. 
 • Áp dụng cách chụp thời trang Flatlay: Bạn cần sắp đặt quần áo, phụ kiện đi kèm trên một background là mặt phẳng. Sau đó chụp từ trên xuống, vuông góc với mặt phẳng đó. Cách chụp này sẽ mang lại cảm giác gần gũi, cái nhìn trực quan cho bức ảnh. 

Cách chụp quần áo bán online sẽ giúp phân biệt các shop quần áo với nhau. Vì vậy, bên cạnh việc đầu tư cho chất lượng sản phẩm, bạn cũng cần làm tốt mặt hình ảnh mẫu quần áo tại shop. Hãy tham khảo những tips gợi ý trên của NamLee Studio và áp dụng linh hoạt đối với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
Liên Hệ
Gọi Ngay