Tại sao chúng ta nên chụp ảnh sản phẩm?

 

         Đừng để giá trị của sản phẩm của chính mình bị hạ thấp, hãy tôn nó lên ở một vị trí xứng đáng, những điều kì diệu sẽ tới. vậy tại sao chúng ta cần phải chụp ảnh sản phẩm? tại sao nên chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao với chuyên gia chụp quảng cáo chuyên nghiệp?

1. Chụp ảnh sản phẩm niềm tin cho thương hiệu

        Trong xã hội hiện đại ngày nay, mua bán hàng hóa qua Internet đang là một xu hướng mới cho người tiêu dùng. Trước khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm nào đó, họ sử dụng công cụ Google để tìm hiểu trước về giá cả, mẫu mã và chất lượng. Chính vì thế, họ không thể trực tiếp chạm và thử sản phẩm nên hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc gây ấn tượng với khách hàng.

        Theo chupanhquangcao.net với các nhiếp ảnh gia, khi chụp ảnh sản phẩm, họ phải biết dùng ánh sáng, tạo bố cục sao cho tôn được đặc điểm của sản phẩm, làm nó đẹp lên nhưng không hề giả tạo. Hiện nay, cư dân mạng đang mất dần sự tin tưởng khi mua quần áo qua mạng bởi những tấm ảnh sản phẩm trên mạng và sự thật khi sản phẩm đến tay người dùng. Sự sai lệch ấy là do các shop lấy ảnh từ website của Trung Quốc, không thì cũng từ những website của những nhãn hàng hiệu nổi tiếng thế giới với người mẫu tạo dáng khác xa người Việt Nam. Xa rời thực tế là sai lầm cố hữu các shop đều mắc phải. Người mẫu mặc vào đẹp thật đấy, quý phái sang trọng thật đấy, nhưng khoác lên người Việt có chiều cao trung bình 1.50 mét thì có phù hợp được không? Thử hỏi như vậy khách hàng có tin tưởng được về hàng hóa sản phẩm của chúng ta nữa không?

        Không những thế, style ảnh chụp sản phẩm cần có sự đồng nhất mới tạo nên sự chuyên nghiệp cho công ty về mặt hình ảnh cũng như giao diện website. Mức quan trọng của sự tin tưởng vào thương hiệu của khách hàng hẳn bất kỳ công ty nào cũng nắm rõ.

2. Chụp ảnh sản phẩm là tạo khác biệt để cạnh tranh thành công

        Trong một phát biểu kinh điển của Michale Porter, giáo sư của trường Đại học Harvard, cha đẻ của lý thuyết lợi thế cạnh tranh của các quốc gia chỉ ra rằng: “Cạnh tranh để trở thành giỏi nhất. Cạnh tranh để trở thành độc nhất vô nhị… Không có công ty tốt nhất bởi cái tốt nhất tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng. Vì thế, chiến lược của công ty sẽ không phải là trở thành tốt nhất, mà phải trở thành độc nhất vô nhị, là khác biệt”.

        Đừng cố gắng đâm đầu vào những đại dương đỏ đã đã đục ngầu cạnh tranh mà cố gắng tìm ra các đại dương xanh, nơi có những mảnh đất cho ta khai phá. Mỗi lĩnh vực có một đặc thù riêng, một điểm khác biệt riêng nhưng lĩnh vực nào cũng cần có những hình ảnh chụp sản phẩm bắt mắt, sinh động nhất về sản phẩm của mình.

Chi phí cho 1 ảnh/ sản phẩm nói là nhiều nhưng cũng chưa bằng tiền lãi của một sản phẩm khi bán được một sản phẩm như trang sức. Đấy là xét trên phương diện về tài chính, còn những hiệu ứng vô giá khác nhau tạo cho người xem ấn tượng về công ty rất chuyên nghiệp, chất lượng đáng tin cậy, sản phẩm tốt… ngay từ khi tìm hiểu trên Internet.

        Khách hàng tìm đến chúng ta để trực tiếp xem sản phẩm có nghĩa là cơ hội tăng doanh thu càng cao. Hơn nữa,  hình ảnh chụp sản phẩm không chỉ dùng một lần, các bức ảnh cùng một style sẽ tạo ra một website thống nhất, chuyên nghiệp và ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong khi các đối thủ cạnh tranh đang mải miết sử dụng những hình ảnh không đúng với sản phẩm, style không thống nhất, không chuyên nghiệp trong cách trình bày… thì vô hình họ đã đẩy lùi khách hàng ra xa họ đồng nghĩa với việc nói không với tăng doanh số.


        Đừng sợ mất đi 1 khoản ở ngắn hạn để thu về gấp hàng trăm lần ở dài hạn. Hãy tạo ra sự khác biệt với đối thủ, đó là cách để tạo ấn tượng với khách hàng.

3.Chụp ảnh sản phẩm là thúc đẩy tăng hạng website

        Một lợi quan trọng của những tấm hình chuyên nghiệp mà không phải ai cũng biết đó là giúp thăng hạng của website của chúng ta lên rất nhiều lần. Thông qua cỗ máy tìm kiếm Google, khách hàng sẽ tìm kiếm hình chụp sản phẩm một cách dễ dàng thông qua các từ khóa liên quan. Hình ảnh sản phẩm chúng ta càng đẹp, càng sinh động thì tỉ lệ thuận với lượt chia sẻ và tỉ lệ click.

        Web của chúng ta càng phổ biến thì chúng ta càng có được uy tín từ Search Engine của Google. Đó là kết quả tuyệt vời nhất mà bất cứ ai làm marketing cũng hướng tới mà không tốn chi phí SEO. Với SEO hay marketing, khi bạn tạm ngừng chi phí quảng cáo. đồng nghĩa với việc website của bạn bị tụt hạng thê thảm. Còn khi có được sự lan truyền, share, copy lại theo cấp số nhân từ những bức ảnh tuyệt đẹp thì chúng ta đã quảng cáo mà không mất một đồng chi phí nào.

        Sự hấp dẫn của ảnh chụp sản phẩm qua hình ảnh giúp thu hút được sự quan tâm của khách hàng cũng có nghĩa là lượt click, like hay share website của bạn tăng lên!

Giá trị của sản phẩm đang nằm trong tay bạn. Khác biệt hay tồn tại bạn hãy quyết định ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
Liên Hệ
Gọi Ngay