Bí quyết chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Chụp ảnh sản phẩm là việc làm cần thiết và quan trọng đối với các doanh nghiệp và các các nhân kinh doanh sản phẩm online. Bởi hình ảnh sản phẩm chính là yếu tố quyết định đến quyết định mua của khách hàng. Nhưng để có được một bức hình đẹp, chuyên nghiệp thì cần phải có các bí kíp cũng như kinh nghiệm chụp ảnh.

Bài viết dưới đây NamLee Studio sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nhất.

  • Những yếu tố giúp cho bức ảnh sản phẩm trở nên chuyên nghiệp

Danh Mục Bài Viết

·         Chuẩn bị dụng cụ

       Máy ảnh: Những dòng máy chuyên nghiệp sẽ cho ra những bức ảnh đẹp nhất.Tuy nhiên trước khi chụp ảnh bạn cần đảm bảo rằng ống kính chụp ảnh được sạch nhất để mang lại độ rõ nét cho bức ảnh.

       Bạn có thể chọn lựa chụp bằng điện thoại hoặc máy ảnh.

       Chân máy: Chân máy có tác dụng giúp cố định máy tránh gây rung, lắc, rung tay cầm.

        Phông nền: Chụp ảnh sản phẩm bạn sẽ chọn những phông nền đơn sắc thường thì sẽ chọn phông nền có màu trắng.

        Về giá cả của phông nền chụp những sản phẩm to đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao rơi vào khoảng từ 800.000 đến 2.000.000 triệu đồng. Giá cả sẽ phụ thuộc vào kích thức bạn yêu cầu là bao nhiêu.

        Ánh sáng: Đây chính là yếu tố quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm. Có 2 nguồn ánh sáng để chụp ảnh đó là:

       + Ánh sáng tự nhiên từ ánh sáng mặt trời

       + Ánh sáng nhân tạo có thể từ các thiết bị như đèn tuýp, đèn chiếu sáng chuyên dụng cho chụp ảnh

        Tùy vào đặc tính cũng như kích thước của sản phẩm mà căn chỉnh nguồn ánh sáng cho phù hợp. Nếu chọn chụp ban ngày sử dụng ánh sáng tự nhiên thì thời gian chụp rơi vào từ 8h-10h sáng hoặc 3-5h chiều tránh nguồn sáng lúc trời gay gắt.

       Chú ý đến việc chỉnh ánh sáng từ các thiết bị máy ảnh hoặc điện thoại.

       Tuyệt đối bạn không được chụp ngược sáng sẽ khiến cho sản phẩm bị tương phản, và trở nên tối màu. Do đó ánh sáng là rất quan trọng cho chụp ảnh nếu không có ánh sáng thì màu sắc của sản phẩm sẽ không thể lên hình đẹp và không được chính xác.

·         Bố cục chụp ảnh

        Để bức hình sản phẩm chuyên nghiệp và trở nên sinh động và nổi bật thì cần thêm các dụng cụ đi kèm.

Chú ý nên sử dụng tối đa 4 đến 5 dụng cụ chụp kèm theo tránh gây rối mắt và làm mất đi sự nổi bật cho sản phẩm chủ đạo.

        Nếu như chụp ảnh chân dung hoặc ảnh phong cảnh thì cần tuân theo tỷ lệ vàng: Đường chân trời ở 1/3 hoặc 2/3 chiều sao của bức ảnh. Mỗi khuôn hình chỉ có một điểm mạnh và điểm này không đặt ở giữa mà nằm ở tọa độ 1/3 rộng và 1/3 cao. Tận dụng nét chữ S nếu có trong bối cảnh chụp ảnh. Hướng ánh mắt của người xem từ ngoài vào trong của bức ảnh.

        Còn đối với chụp ảnh sản phẩm thì cần tuân thủ theo quy tắc 1/3. Hãy chia khung ảnh làm 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang, dọc cắt khung hình với khoảng cách đều.

         Nếu sản phẩm được đặt ở giữa khung hình thì sẽ tăng độ tập trung nhưng lại giảm đi chiều sâu cho bức ảnh. Vì vậy, khi áp dụng “quy tắc tỷ lệ vàng 1/3” bạn cần đặt sản phẩm/chủ thể ở điểm giao giữa 4 đường thẳng điều này sẽ tạo ra một hình ảnh ấn tượng hơn và có chiều sâu hơn.

·         Góc chụp ảnh

         Một vài góc chụp có được bức ảnh đẹp: Từ trên xuống dưới, góc chéo, chụp cận cảnh.

        Tùy theo cách mà bạn muốn người xem hướng đến theo sự mới lạ, hay chân thực, hay tinh xảo, cầu kỳ mà điều chỉnh góc chụp cho hợp lý.

·         Độ nét và chống rung

         Một bức ảnh sản phẩm chuyên nghiệp thì cần có độ nét tối đa. Ngoài việc chuẩn bị chân máy chụp chống rung thì cần chú ý lúc bấm máy tay sao cho giữ máy 3-5s hoặc dùng chế độ hẹn giờ để máy cố định khi chụp bằng điện thoại di động.

·         Sử dụng một số phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp

        Có thể sử dụng một vài phần mềm chỉnh sửa cho hình ảnh như PTS, Illus… khi sử dụng máy tính. Đối với điện thoại có thể tải về một vài ứng dụng như: VSCO, Instagram…

        Việc sử dụng ứng dụng chỉnh sửa sẽ khắc phục những bức ảnh chụp đôi khi còn hạn chế về màu sắc, độ nét, hay đôi khi muốn thêm chi tiết (logo, chữ…) vào hình ảnh.

       Chỉ với một vài lưu ý cũng như bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn có được những bức ảnh sản phẩm đẹp nhất và chuyên nghiệp nhất.

        Nếu có nhu cầu chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đòi hỏi tính chuyên môn cũng như yêu cầu kỹ thuật cao hãy liên hệ cho NamLee Studio nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
Liên Hệ
Gọi Ngay