3 bước chụp ảnh sản phẩm quần áo bán hàng online nghìn đơn.

Với shop quần áo bán hàng online thì hình ảnh sản phẩm là yếu tố quyết định để tiếp cận và moi được túi tiền khách hàng. Vì hình ảnh là chiếc gương phản chiếu rõ nét nhất sản phẩm của bạn để cho khách hàng biết form dáng nó như thế nào hay chất lượng ra làm sao? Hình ảnh sản phẩm của bạn càng đẹp, càng sắc nét và chân thực thì càng tạo sức hút với khách hàng. Do vậy, rất nhiều câu hỏi được các shop online đặt ra đó là: “Chụp ảnh sản phẩm quần áo như thế nào cho bắt mắt và tôn được sản phẩm? Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online thế nào cho phù hợp nhằm mang lại được những hình ảnh thực tế mà vẫn thu hút khách hàng?”. Nhưng làm thế nào để chụp ảnh quần áo thời trang ấn tượng đây? Có lẽ sẽ là câu hỏi mà thu hút được nhiều lượt quan tâm nhất.

Vậy hãy để chúng tôi bật mí cho bạn ba bước chụp ảnh quần áo đơn giản dưới đây để giúp bạn có những khung hình đẹp nhất cho shop của mình. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Chuẩn bị trước khi chụp ảnh quần áo bán hàng online

Để chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả, bạn cần có các dụng cụ sau: máy ảnh, chân máy, phông nền và đèn chiếu sáng trắng hoặc 1 ekip chất lượng: Ekip NamLee là một lựa chọn đáng tin cậy cho bạn nhé.

Lên concept cho buổi chụp ảnh: Nếu bạn chụp ảnh sáng tự nhiên không gian chụp ảnh cần đảm bảo đủ rộng góc chụp gần cửa sổ là một lợi thế bạn nhé, nhưng nếu có quá nhiều nguồn sáng cùng chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Còn bạn dung đèn flash trong studio thì chất lượng ảnh sẽ tăng lên rõ và ko phụ thuộc vào thời tiết hôm đó, buổi chụp có thể kéo dài hơn.

Khâu chuẩn bị càng kỹ và đầu tư thiết bị càng chuẩn, thì đầu ra của những bức ảnh càng đẹp, và bạn sẽ không mất nhiều công sức để chỉnh sửa ở khâu hậu kỳ.

Bước 2: Tiến hành chụp ảnh quần áo bán hàng online

Khi tiến hành chụp ảnh, bạn cần phải tìm ra góc chụp tốt nhất để có thể phô diễn những đặc điểm nổi bật của sản phẩm cần bán. Nếu không có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh, cách đơn giản nhất khi muốn chụp ảnh quần áo bán hàng online là để phẳng hoặc gấp lại rồi đặt xuống một mặt phẳng và chụp từ trên xuống dưới. Lưu ý cơ bản khi chụp ảnh theo phương pháp này là nền bên dưới (có thể là một tấm vải, chăn mỏng hay nền gạch lá) cần có màu sắc phù hợp, làm nổi bật quần áo, phụ kiện cần chụp.

Với những bạn đã có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh, có thể chụp sản phẩm trên ma nơ canh hoặc trên người thật. Nếu chuyên nghiệp có thể thuê người mẫu hoặc nhờ bạn bè, khách hàng… chụp ảnh thử trang phục và đăng lên. Cách làm này sẽ giúp khách hàng nhìn rõ và tưởng tượng được các kiểu dáng trang phục muốn mua. Tuy nhiên khi chụp cần chú ý tránh bị rung, khiến ảnh bị mờ nên hãy sử dụng chân máy để cố định hoặc đặt máy trên một chiếc bàn.

Bước 3: Chỉnh sửa ảnh

Sau khi hoàn thiện bước chụp hình thì khâu xử lý ảnh hậu kỳ là khá quan trọng. Chụp ảnh sản phẩm quần áo đã đẹp rồi, nhưng để lung linh hơn nữa thì cần phải chỉnh sửa qua các phần mềm chỉnh ảnh. Bạn có thể sử dụng photoshop nhưng đừng quá lạm dụng. Thông thường, bạn nên chỉnh sáng, hiệu chỉnh màu sắc, chỉnh phông nền và cắt ảnh, thêm logo shop nếu cần thiết. Nếu có nhiều thời gian và muốn tăng tính chuyên nghiệp, chủ shop có thể kê thông tin về mẫu, chiều cao, cân nặng để khách hàng dễ dàng hình dung kích thước thật, dễ so sánh, lựa chọn và đặt hàng phù hợp. Lưu ý không nên xóa ảnh chụp khi mới chỉ xem trên máy ảnh bởi có thể lúc lên máy tính sẽ khác.

Nếu bạn chưa có kỹ năng photoshop bạn có thể làm gì để chỉnh sửa ảnh đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
Liên Hệ
Gọi Ngay