Một số cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp

Hình ảnh sản phẩm của bạn liệu đã đủ tốt? Liệu nó có phản ánh được thương hiệu cửa hàng? Và khiến khách hàng cảm thấy thích thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên hay chưa?

Khi kinh doanh online, hình ảnh sản phẩm là yếu tố cực kỳ quan trọng, cần phải được đầu tư đúng cách. Chính vì lí do đó, trong bài viết hôm nay, NamLee Studio sẽ bật mí cho bạn một số cách chụp ảnh quần áo sản phẩm hiệu quả và những lưu ý để có bức ảnh quảng cáo đẹp hơn. 

Những cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm với Concept rõ ràng

        Để khách hàng không bị nhàm chán với những hình ảnh sản phẩm thì khi chụp ảnh quảng cáo bạn cần có concept rõ ràng nó sẽ làm cho hình ảnh có nội dung, chủ đề rõ ràng hơn. Khiến khách hàng dễ dàng bị lôi cuốn vào những sản phẩm đó

–      Chụp zoom, chụp gần

        Nếu bạn muốn làm nổi bật một chi tiết, một tính năng đặc biệt, bạn có thể dùng cách chụp gần, zoom vào chi tiết đó.

        Với việc chụp hình sản phẩm như vậy sẽ giúp khách hàng thấy được rõ nét hơn về điều họ mong muốn đối với sản phẩm đó.

–      Chụp với phông nền

        Những bức ảnh sản phẩm được chụp trong studio với phông nền, đặc biệt là phông nền trắng sẽ được sử dụng rất nhiều khi bán hàng online. Chẳng hạn như sử dụng trong các Catalog, trong tin quảng cáo, trong các bài viết, banner…

        Thông thường, khi chụp ảnh với phông nền, sản phẩm sẽ được chụp từ mọi góc cạnh từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, từ trước ra sau… mục đích là để khách hàng dễ hình dung sản phẩm hơn.

        Khi sử dụng cách chụp ảnh sản phẩm này, bạn cần lưu ý:

+ Sử dụng phông nền sạch.

+ Sử dụng ánh sáng đúng mức, không quá sáng hoặc quá tối.

+ Ảnh chụp phải đúng màu sắc, tránh tình trạng nhầm lẫn về chất liệu.

+ Chụp nhiều góc cạnh, từ tổng quát đến chi tiết.

  • Chú ý trong quá trình chụp ảnh sản phẩm

        Bên cạnh việc chuẩn bị được đầy đủ những dụng cụ, yếu tố để bắt đầu chụp ảnh sản phẩm thì trong quá trình chụp bạn cần lưu ý đến 1 số điểm sau để có được bộ ảnh quảng cáo tốt nhất:

        Thay vì bấm máy, bạn có thể đặt máy ở chế độ hẹn giờ để chụp ảnh quảng cáo sản phẩm không bị rung.

– Lưu ý nên ưu tiên đặt sản phẩm trong môi trường tự nhiên, như đồng hồ thì đeo ở tay, son môi thì đang tô, kính thì đeo lên, trang sức cũng đeo lên tay hoặc cổ… để khách hàng có cái nhìn chân thật nhất

– Bạn nên dùng tấm kính đặt dưới sản phẩm để tạo hình phản chiếu và làm nổi hình khối sản phẩm lên.

– Nếu sản phẩm màu tối thì bạn nên để lên phông màu sáng chụp sẽ nổi bật hơn

– Khẩu độ (f) khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm bạn không nên đặt chỉ số nhỏ hơn 8, vì như vậy sẽ có 1 số phần của sản phẩm bị mờ.

– Các loại đèn có ánh sáng vàng bạn cũng nên tránh hoặc các màu khác cũng vậy, bởi chúng sẽ làm mất màu thật của sản phẩm mà bạn đang muốn chụp.

Hy vọng những chia sẻ về chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đã giúp bạn có những bức ảnh thật đẹp để thúc đẩy việc bán hàng hiệu quả. Mọi vấn đề thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với NamLee Studio nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
Liên Hệ
Gọi Ngay