Hướng dẫn chi tiết chụp ảnh giày đẹp không thể thiếu

Cách chụp ảnh giày đẹp sẽ trở nên vô cùng đơn giản khi bạn am hiểu về chúng. Thông qua bước chuẩn bị kỹ lưỡng và lưa ý các yếu tố quan trọng khi chụp hình, bạn sẽ có được những bức hình cực ưng ý. Bài viết dưới đây sẽ hưng dẫn bạn một cách chụp ảnh giày hoàn hảo từ bố cục đến màu sắc mà không phải ai cũng biết. Cùng NamLee Studio tìm hiểu ngay nhé!

 1. Lựa chọn địa điểm phông nền phù hợp

        Cách chụp ảnh giày đẹp đầu tiên không thể bỏ qua đó là việc chọn background, địa điểm chụp hình phù hợp và gọn gàng. Nếu bạn muốn chụp ảnh giày một cách tự nhiên nhất, bạn có thể cho mẫu lên chân và chụp tại những con đường trên phố. Hay đơn giản là sân vườn có cây xanh và không khí trong lành.

        Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chụp ảnh giày đẹp tại những studio để dễ dàng điều chỉnh và chọn phông nền chụp hình. Đừng quên sắp xếp và điều chỉnh phông nền xung quanh sao cho thật gọn gàng, tránh để quá nhiều chi tiết lộn xộn khiến bức ảnh trở nên không có điểm nhấn và trở nên rối mắt.

Ánh sáng

        Ánh sáng là yếu tố quan trọng để tạo nên một bức ảnh chụp ảnh giày đẹp mắt và nổi bật. Thay vì làm sáng tổng thể xung quanh đôi giày, bạn có thể ap dụng cách chụp ảnh giày đẹp bằng phương pháp chiếu ánh sáng đèn và phần cần nổi bật của đôi giày.

      Điều này sẽ giúp người nhìn chú ý vào những điểm thu hút trong bức hình. Hãy lựa chọn ánh sáng phù hợp và không để ánh sáng quá tối hay quá sáng.

Góc chụp

      Việc chọn góc chụp phù hợp sẽ tạo nên hiệu ứng tốt nhất cho sản phẩm giày của bạn. Dưới đây là cách chụp giày đẹp với các góc chụp chuẩn nhất.

 • Góc chụp ngang: Gây sự tò mò.
 • Góc chụp chéo: Tạo sự chân thực và bắt mắt.
 • Góc chụp vuông từ trên xuống: Giúp bao quát toàn bộ sản phẩm.
 • Góc chụp cận cảnh: Giúp làm nổi bật chi tiết trên giày và tạo sự rõ nét.
 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh

        Chỉnh sửa ảnh là công đoạn hậu kỳ sau khi đã chụp ảnh giày. Một bức hình sẽ trở nên đẹp đẽ và gây được sự ấn tượng hơn nếu bạn là một người biết chỉnh sửa ảnh.

        Nếu bạn chỉnh sửa ảnh trên máy tính. Photoshop sẽ là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và hữu ích dành cho bạn. Cách chụp ảnh giày đẹp giúp ra nhiều bức hình đẹp, nhưng nếu bạn biết sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, đôi giày mà bạn chụp sẽ chở nên hoàn hảo và thu hút người xem hơn

2. Cách chụp giày đẹp

        Sau khi chuẩn bị xong các yếu tố cần thiết cho việc chụp hình, bạn có thể tiến hành chụp ngay sản phẩm giày của mình rồi nhé! Tuy nhiên để cách chụp hình giày đẹp đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lựa chọn một góc chụp phổ biến dưới đây.

 • Góc chụp từ trên xuống hoặc từ dưới lên

        Để thấy rõ được tổng thể, góc chụp từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên là cách phổ biến nhất giúp làm được điều này. Ngoài ra, cách chụp hình giày đẹp với các góc chụp này còn giúp người xem dễ dàng hình dung về sản phẩm hơn.

 • Góc chụp cận cảnh

       Góc chụp cận cảnh thường được dung trong các bức hình muốn ‘’phô’’ chất liệu, chi tiết cũng như kiểu dáng của sản phẩm,

       Đây cũng  là góc chụp phù hợp với những sản phẩm như điện thoại, đồng hồ, quần áo, đồ điện tử,…

 • Chụp ngang tầm mắt

       Trong cấc góc chụp phổ biến, cách chụp giày đẹp kiểu ngangg tầm mắt luôn giúp sản phẩm trong bức hình được nổi bật hơn. Điều đó khiến người xem sẽ không bị ảnh hưởng bởi bối cảnh xung quanh mà chỉ chú ý chính sản phẩm của bạn.

 • Chụp giày với góc chéo

         Nếu bạn khéo léo lựa chọn góc chụp chéo phù hợp, sẽ tạo nên các bức ảnh đẹp mắt thu hút với sự phối hợp hài hòa giữa bối cảnh ánh sáng.

         Lưu ý, nên chọn góc chụp có độ chéo vừa phải,  trong khoảng 20 – 30 độ để chụp nên nhưng bức hình đẹp nhất.

 • Ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên

        Tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc phải thuê studio ở ngoài.

        Tùy vào nhu cầu ánh sáng thực sự mạnh hay nhẹ mà bạn có thể lựa chọn chụp hình vào một ngày nhiều mây hay nắng. Bên cạnh đó, bạn có thể trang bị một số thiết bị trợ sáng để bức ảnh đạt được hiệu quả và chất lượng cao hơn.

Kết thúc

Bài viết bên trên đá chia sẻ bạn cách chụp giày đẹp đơn giản mà cực lung linh. Bạn có thể áp dụng những cách này để có được những bức hình ưng ý nhất. Đừng quên đảm bảo các yếu tố chân thực, rõ nét nhất giúp ảnh sản phẩm trở nên chuyên nghiệp hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
Liên Hệ
Gọi Ngay