Những mẹo nhỏ giúp chụp ảnh sản phẩm món ăn trở nên hiệu quả hơn

Bạn kinh doanh nhà hàng và cần có những bức ảnh chụp món ăn đẹp, có concept để quảng bá chúng trên mạng xã hội? Để có được những bức ảnh món ăn đẹp, bạn có thể thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp hoặc tự bạn có thể tự thực hiện nếu có kỹ năng. Nếu bạn đã và đang tự làm photographer cho hàng ăn nhà mình thì đừng bỏ qua các bước hướng dẫn chụp ảnh đồ ăn dưới đây nhé.

Ưu tiên sử dụng chén đĩa màu trắng khi chụp ảnh món ăn

        Khi chụp ảnh món ăn, bạn nên ưu tiên đựng thức ăn bằng những chiếc đĩa tối giản. Nếu sử dụng dĩa màu hoặc nhiều hoa văn có thể gây ra mất tập trung khi nhìn vào bức ảnh.

        Màu trắng là màu được sử dụng rộng rãi nhất vì nó là món ăn nổi bật nhất trong bức ảnh  sản phẩm. Khác với chụp hình nội thất, với đồ ăn việc bạn cần làm là giúp người xem tập trung vào món ăn chứ không phải những chi tiết khác. Bên cạnh đó, bạn hãy sắp xếp món ăn theo cách đơn giản nhất, càng đơn giản thì bức ảnh món ăn của bạn sẽ nổi bật lên rất nhiều.

Hãy trang trí cho món ăn trước khi chụp

        Trang trí món ăn sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ khi chụp ảnh. Bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc , các loại hoa có thể ăn được hay các loại gia vị có màu sắc bắt mắt để lên hình trông hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những nguyên liệu có liên quan đến món ăn trang trí.

          Trang trí là một yêu cầu cơ bản cần phải thực hiện khi chụp ảnh sản phẩm. Một món ăn được bày biện, trang trí đẹp mắt sẽ tạo được hiệu ứng tốt khi lên hình, giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn và hấp dẫn người xem.

Dùng dầu ăn và nước để làm công cụ giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn

           Để có những bức ảnh sản phẩm đồ ăn trông ngon miệng và tươi ngon khi chụp ảnh món ăn, bạn nên dùng một vài mẹo nhỏ để phù phép cho nó. Có rất nhiều món ăn sau khi nấu xong sẽ rất nhanh xẹp, các loại nguyên liệu nhanh chóng rơi vào trạng thái khô hoặc héo, trong những trường hợp này, bạn hãy sử dụng một ít dầu ăn bôi lên để tạo sự bóng bẩy. Chắc chắn nó sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn cho những bức ảnh chụp món ăn của bạn.

        Với những loại thực phẩm là trái cây, rau củ, bạn chỉ cần xịt nhẹ nước lên để trông chúng tươi lên. Bạn tuyệt đối không được rưới nước sốt vào salad trước khi chụp ảnh món ăn vì chúng sẽ làm rau bị xẹp xuống.

Chọn những loại nguyên liệu tươi để món ăn luôn hấp dẫn

        Nếu trong chụp lookbook, linh hồn của bức ảnh là sản phẩm quần áo thì trong chụp ảnh món ăn, những loại nguyên liệu sẽ là yếu tố quan trọng nhất. Với những món ăn được chế biến riêng cho mục đích chụp hình, bạn nên trực tiếp đi siêu thị hoặc ra chợ để lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất để các món ăn khi lê hình được trông bắt mắt nhất có thể. Hãy mua thêm những hoa quả đẹp nhất,tươi ngon nhất để bày biện lên trên hay phía trước của bức ảnh.

Hãy tham gia một lớp học chụp ảnh sản phẩm cơ bản

         Nếu bạn là một ‘’tay mơ’’ thì sẽ rất dễ gặp phải những vấn đề khi chụp ảnh đồ ăn. Ánh sáng sai có thể làm thay đổi luôn màu sắc của món ăn. Bạn cũng phải biết cách cầm máy và lấy nét để hình ảnh không bị mờ hoặc nhòe. Bạn cũng cần biết cách sử dụng đèn flash để có thể chụp ảnh ngay cả trong điều kiện thiếu sáng… Tất cả những kỹ năng này đều cần phải có quá trình tìm tòi và học hỏi.

        Cách nhanh nhất để có những bức hình chụp đồ ăn chất lượng là bạn hãy tham gia một lớp học nhiếp ảnh để được đào tạo bài bản và nắm được những kiến thức nhiếp ảnh cơ bản để áp dụng cho những buổi chụp ảnh của mình.

Hy vọng rằng những mẹo nhỏ mà NamLee Studio vừa chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm những kỹ năng tốt hơn để tạo ra những bức ảnh đồ ăn thật hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ
Liên Hệ
Gọi Ngay